Thiết kế website và logo để tạo dấu ấn thương hiệu

Vì sao cần thiết kế website và logo

Lý do bạn cần thiết kế website và logo?

Kinh doanh trên mạng trở thành xu hướng chủ đạo

Kinh doanh trên mạng đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam, tất cả các ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ đều đã chuyển sang bán hàng trực tuyến. Từ các sản phẩm như quần áo, giày dép, điện thoại, đồ điện gia dụng, cho đến thuốc men, thực phẩm… Tất cả đều được đem bán trên mạng, đó là còn chưa kể đến các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, dịch vụ môi giới bất động sản, môi giới tài chính,… Hầu như sản phẩm, dịch vụ nào cũng đều có thể kinh doanh trên internet.

Kinh doanh trên mạng trở thành xu hướng chủ đạo
Kinh doanh trên mạng trở thành xu hướng chủ đạo

Cơ sở hạ tầng internet cộng với hệ thống vận chuyển hàng hóa phát triển để tạo bước để vững chắc để thúc đẩy sự bùng nổ của việc kinh doanh online. Cũng cần nói thêm rằng thói quen mua sắm của người Việt đã có nhiều thay đổi lớn, nếu như trước đây mọi người còn e dè lo sợ khi mua hàng trên mạng, chẳng hạn như sợ đưa hàng giả, chuyển tiền rồi không giao hàng, giao hàng chậm trễ cả nửa tháng, 10 ngày,… thì giờ đây tất cả điều đó đã được khắc phục. Khách hàng có quyền chọn hình thức nhận hàng rồi mới thanh toán, hoặc kiểm hàng rồi mới thanh toán,.. Chính vì điều đó thúc đẩy mua hàng online tăng mạnh, chỉ cần ngồi nhà là có thể mua hàng, không cần phải đến tận nơi, coi tận mặt. Có cầu ắt có cung, nhu cầu mua hàng online tăng mạnh khiến các doanh nghiệp, cửa hàng cũng phải thay đổi hình thức kinh doanh của mình, trong số đó việc thiết kế website và logo trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Hôm nay Liftboy và https://mona.media sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu vì sao cần thiết kế website và logo khi kinh doanh online?

Vì sao cần thiết kế website và logo

Có hàng trăm, hàng ngàn công ty, doanh nghiệp kinh doanh trên mạng ở Việt Nam hiện tại, nhưng không phải doanh nghiệp, công ty nào cũng đủ sức tạo dấu ấn ra cộng đồng. Thường khách hàng sẽ ghé qua website, fanpage gian hàng online mua hàng rồi ra đi nhanh chóng, họ chẳng mấy quan tâm đến tên doanh nghiệp, thương hiệu mà mình vừa sử dụng là gì. Do đó việc xây dựng website, logo công ty mang đậm dấu ấn thương hiệu là việc làm hết sức ần thiết, điều này giúp khách hàng nhờ lâu, nói cách khác chính là định vị thương hiệu kinh doanh trên mạng internet.

Vì sao cần thiết kế website và logo
Vì sao cần thiết kế website và logo

Nếu đã kinh doanh thì phải có logo, bạn có để ý có hàng trăm, ngàn công ty sản xuất điện thoại nhưng chúng ta chỉ nhớ đến apple, nhớ đến samsung không? vì logo họ quá in đậm trong tâm trí người tiêu dùng, hoặc như mẫu logo coca, logo thegioididong, viettel,… Chỉ cần nhìn vào bản thiết kế mẫu logo là khách hàng có thể nhớ ngay tên doanh nghiệp, công ty mà họ từng mua hàng, sử dụng dịch vụ. Bên cạnh việc thiết kế logo riêng cho công ty, doanh nghiệp, thì việc xây dựng trang web kinh doanh cũng là việc làm hết sức cần thiết. Bạn có thể tận dụng fanpage, zalo để bán hàng, vì nó miễn phí và dễ dàng, nhưng đó không phải là giải pháp làm ăn về lâu dài. Tài khoản fanpage có thể tạo rồi xóa, điều đó khiến cho người dùng không thể an tâm mua hàng. Nhất là đối với những sản phẩm đắt tiền, những lúc thế này nếu có một trang web bán hàng thi chắc chắn, doanh nghiệp, cửa hàng của bạn sẽ tạo niềm tin uy tín với khách hàng của mình hơn, chẳng hạn như trang web http://monamedia.business.site này, cũng là một dạng website của công ty Mona Media, giúp khách hàng tin tưởng vào cách làm việc của công ty hơn.

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website và logo uy tín

Tham khảo những dự án đã làm trước đó

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website và logo uy tínKinh nghiệm chọn công ty thiết kế website và logo uy tín
Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website và logo uy tín

Để chọn công ty thiết kế website và logo uy tín thì bạn nên truy cập vào trang web của đơn vị đó, chẳng hạn như website của công ty https://mona-media.com, xem qua phần các dự án đã làm. Phần lớn sẽ có đường link để bạn tham khảo, bạn truy cập thẳng vào website đó để xem trang web được làm như thế nào, logo được thiết kế có bắt mắt, hợp lý không, có phù hợp với gu thẩm mỹ của bạn không? Nếu cảm thấy tạm ổn thì tiếp theo bạn lân la hỏi thăm những khách hàng đã làm trước đó.

Hỏi ý kiến đánh giá của những khách hàng đi trước 

Cách tốt nhất để tạo sự an tâm cho bạn trước khi mua, thuê một sản phẩm, dịch vụ nào đó là hỏi thẳng cảm nhận của người sử dụng trước đó, nếu họ phản hồi với bạn rằng sản phẩm, dịch vụ đó là tốt, hoàn hảo thì bạn đã có thể yên tâm sử dụng rồi. Vì nếu sản phẩm, dịch vụ dở tệ họ sẽ la làng lên ngay, nên bạn chỉ cần nhìn vào là biết được xử lý ngay. 

Đọc kỹ chính sách thiết kế website và logo

Một công ty thiết kế web chuyên nghiệp, uy tín thì chính sách, quy định phải được trình bày rõ ràng, mạch lạc, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng của mình. Chẳng hạn như trong quá trình vận hành trang web xảy ra lỗi thì có được hỗ trợ không? Hoặc bản thiết kế ban đầu không đúng như hợp đồng thì có được sửa lại không? Tất cả đều phải được thể hiện rõ ràng, càng cụ thể, chi tiết, chứng tỏ công ty thiết kế web càng làm việc nghiêm túc. Liftboy là công ty chuyên thiết kế website và logo cho nhiều doanh nghiệp startup, shop online. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website kinh doanh, thiết kế logo cho cửa hàng, shop của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn miễn phí. Hoặc liên hệ trang web https://freelancervietnam.vn để tham khảo các dự án khác.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *